- Nấm bào ngư xào sả ớt chay (cari hoặc sa tế):
Món nấm bào ngư xào sả ớt chay và bạn có thể cho thêm cà ri hoặc bạn xào với sa tế thường dùng để ăn chay trong các ngày đầu tháng hay ngày rằm, ngoài ra cũng có thể dùng để giảm cân khi không sử dụng tới thịt.
Nguyên liệu:
– 200g nấm bào ngư
– 2 cây sả, 2 trái ớt, 3 nhánh tỏi, một ít tiêu, gia vị nêm chay
Thực hiện:
– Nấm bào ngư mua về cắt gốc hoặc loại đã được cắt chân. Ngâm nước muối rửa sạch để cho ráo và xé nấm thành miếng nhỏ vừa.
– Sả xắt lát mỏng, tỏi ớt mỗi thứ một ít xay chung hoặc bằm nhỏ.
– Bắt chảo nóng cho dầu, cho sả ớt tỏi vô phi thơm
– Cho sả xắt khoanh mỏng vô
– Sả vàng, cho nấm vô. Cho thêm chút muối, chút bột ngọt, chút đường rồi nêm nếm vừa ăn (tùy khẩu vị) chút bột cà ri. Xào đến khi nấm rút hết nước hết nước.
- Nấm bào ngư xào tỏi:
Nguyên liệu:
– Nấm bào ngư: 300gr
– Tỏi khô: 1 củ
– Rượu vang hoặc rượu trắng: 2 thìa
– Gia vị: dầu oliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt
– Rau mùi, hành lá
Thực hiện:
– Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt chân rồi để ráo.
– Hành lá, rau mùi tây rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn sau đó đem phi thơm với 2 thìa dầu oliu. Tiếp đó đổ nấm vào xào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn.
– Nấm chín, cho rượu vào, đảo đều đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Cho rau thơm rắc lên trên rồi ăn ngay khi còn nóng.
- Nấm bào ngư xào nghệ:
Nguyên liệu
– 200g nấm bào ngư
– 3 củ nghệ tươi
– 2-3 cây mì căn
– Hành, tỏi
– Gia vị muối, mắm, tiêu
Thực hiện:
– Bạn rửa sạch nấm bào ngư rồi xé nhỏ ra và nhớ vắt rao nước. Nghệ thì sẽ cạo rửa sạch cắt nhỏ rồi cho vào túi nilon dày để giã nhỏ. Cắt mì căn thành miếng khoang nhỏ là được.
– Đầu tiên, bạn phi hành tỏi lên rồi cho nghệ vào xào trong khoảng 1 phút. Tiếp theo cho nấm và mì căn vào đảo 1-2 phút cho đến khi nhuốm đều màu vàng của nghệ. Nêm thêm muối, đường, bột nêm chay cho vừa vị rồi tắt bếp và rắc thêm chút tiêu.
– Bạn chỉ cần bày ra đĩa và ăn kèm với rau răm. Rắc thêm lên đĩa chút rau thơm, đậu phộng, ớt nếu thích nhé!
- Nấm bào ngư lăn bột chiên giòn:
Nấm bào ngư có vị ngọt ngọt, dai ngon nên khi lăn qua một lớp bột và được chiên giòn lên sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó. Đồng thời cách làm nấm bào ngư lăn bột chiên giòn rất nhanh chóng
Nguyên liệu:
– Nấm bào ngư 400 gr
– Trứng gà 1 quả
– Bột khoai tây 225 gr
– Muối 1/4 muỗng cà phê, Tiêu 1/4 muỗng cà phê, Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
Nấm bào ngư xào xả ớt trên kênh Món ngon mỗi ngày